Email :

Mật khẩu:

Ghi nhớ đăng nhập | Quên mật khẩu?

Đăng nhập bằng tài khoản:

TÌM KIẾM Tìm nâng cao
Tên:
Danh mục: Xuất xứ:
 
Tình dục và Giới tính

Bao cao su nào… cũng là bao!

Caubevang.com – Không ít người đã đặt câu hỏi: “Liệu các loại bao cao su gân, gai, bi, đôn dên, đầu thú, mùi thơm… có được phép sử dụng?”.

Một thực tế cho thấy các loại bao cao su nói trên được bày bán công khai ở các cửa hàng, kể cả trong tiệm thuốc Tây.

Việc kinh doanh, nhập khẩu và cung cấp phương tiện tránh thai chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép lưu hành ở Việt Nam sẽ bị phạt. Điều này đã được quy định tại Nghị định số 114 năm 2006 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về dân số và trẻ em. Căn cứ vào nghị định trên, không ít người đã đặt câu hỏi: “Liệu các loại bao cao su gân, gai, bi, đôn dên, đầu thú, mùi thơm… có được phép sử dụng?”.

Bày bán công khai!

Ông Long, chủ cửa hàng bao cao su Yêu trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp, TP.HCM), cho biết ông được cấp giấy phép kinh doanh bao cao su hẳn hòi. Trong giấy phép không quy định loại bao cao su nào được bán, loại nào bị cấm. “Các loại bao cao su như gân gai, bi, râu, mùi hương, đầu thú… được trưng bày công khai. Cơ quan chức năng thỉnh thoảng kiểm tra nhưng không nói gì” - ông Long cho biết thêm.

Bao cao su các loại được bày bán công khai tại cửa hàng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Long, những loại bao cao su nói trên được cung cấp từ một vài công ty và tiêu thụ khá chạy. “Bao cao su được sử dụng để phòng tránh mang thai, tránh lây nhiễm bệnh tình dục. Tuy nhiên, nếu bao cao su có khả năng tăng khoái cảm thì nhiều người sẽ sử dụng, hạn chế gia tăng dân số, bệnh tình dục” - ông Long nêu quan điểm.

Đồng quan điểm trên, ông Thành, chủ cửa hàng bao cao su Núi Lửa (quận Tân Bình, TP.HCM), cho biết thêm: Cơ quan chức năng khi kiểm tra chỉ yêu cầu cửa hàng không được bán thuốc kích dục, sex toy (đồ chơi phục vụ sinh lý), chứ chẳng đả động đến các loại bao cao su. “Theo tôi, ngoài tăng khoái cảm, các nhà sản xuất cũng đã tính toán tới mức độ an toàn của từng loại bao cao su để không gây ảnh hưởng sức khỏe cho người sử dụng” - ông Thành nói.

Ngoài các cửa hàng chuyên kinh doanh bao cao su, những tiệm thuốc Tây cũng bán công khai các loại bao cao su. Nghe chúng tôi hỏi mua bao cao su… gai, gân thì bà Nga, chủ tiệm thuốc Tây trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 10, TP.HCM), tươi cười và đưa ngay. Bà Nga còn cho biết hiện nay nhiều người ưa chuộng các loại bao cao su lạ, “độc”…

Tổng cục cũng chưa có ý kiến

Bác sĩ Lê Thúy Tươi cho rằng trước đây, người ta chỉ cần ăn no để sống, nhưng khi cuộc sống khá lên thì chẳng những ăn no mà còn phải ngon. Tình dục cũng vậy. Nó không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa truyền giống mà còn mang tính chất hưởng thụ. Trong việc hưởng thụ tình dục, để tránh mang thai và các bệnh lây nhiễm, người trong cuộc buộc phải sử dụng bao cao su.

Theo bác sĩ Tươi, do bao cao su thông thường dễ gây sự nhàm chán cho người sử dụng nên nhiều nước đã sản xuất các loại bao cao su “độc” để tăng sự khoái cảm. Thực tế cho thấy không ít người đã đón nhận các loại bao cao su gai, gân, bi, đầu thú…, trong đó có cả người Việt Nam.

Bác sĩ Trần Ngọc Sinh, Trưởng khoa Tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy, cho rằng hưởng thụ khoái cảm là nhu cầu của con người. Để đạt sự khoái cảm thì con người có nhiều lựa chọn, trong đó có việc sử dụng các loại bao cao su “độc”. “Tôi chưa tiếp nhận bất kỳ trường hợp gây hại do sử dụng bao cao su mới lạ” - bác sĩ Sinh nói.

Theo bà Võ Thị Minh Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình thuộc Sở Y tế TP.HCM, một khi bao cao su gai, gân, bi, mùi hương… bày bán công khai ở các cửa hàng và nhà thuốc Tây đã được cấp giấy phép kinh doanh thì mọi người có thể mua sử dụng. Chi cục cũng chưa nhận bất kỳ phản ánh tác hại do các loại bao cao su nói trên gây ra. Bà Tiến cho biết chi cục cũng nêu vấn đề bao cao su “độc” lên Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế). Tuy nhiên, tổng cục cho rằng tác dụng đáng quan tâm của các loại bao cao su là để tránh thai và ngăn ngừa bệnh lây lan qua đường tình dục. Còn các yếu tố khác (như gây khoái cảm) là mục đích của nhà sản xuất để thu hút người sử dụng.

Bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho rằng chức năng kiểm tra việc kinh doanh bao cao su thuộc thẩm quyền của quản lý thị trường. Trong khi đó, ông Dương Công Khanh, Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, cho biết do bao cao su nói chung được khuyến khích sử dụng để tránh thai và ngăn ngừa lây lan bệnh tình dục nên quản lý thị trường không kiểm tra mặt hàng này.

Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, một bác sĩ đồng thời là chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe sinh sản thuộc Tổng cục Dân số cho biết hiện ở Việt Nam chỉ có Vụ Trang thiết bị-công trình y tế (Bộ Y tế) là cơ quan duy nhất cấp phép cho các doanh nghiệp nhập khẩu bao cao su lưu hành lại Việt Nam. Bao cao su thường có hai cỡ: loại có chiều dài dao động trong khoảng 49+2 hoặc 49-2, chiều rộng là 170 mm và loại có chiều dài dao động khoảng 52+2 hoặc 52-2. Thông thường, người châu Á sử dụng loại nhỏ, người châu Âu sử dụng loại thứ hai. Tuy nhiên, dù bao cao su thuộc loại cỡ nào cũng phải đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO về chất lượng và độ an toàn sử dụng.

Thông thường, loại bao cao su có gai, gân, đầu thú… thuộc loại ngoài luồng. Nhiều người cho rằng bao cao su chỉ nhằm mục đích tránh thai, hạn chế việc nhiễm bệnh qua đường tình dục. Thế những loại bao cao su có gai, có bi… thường xếp vào nhóm “dụng cụ hỗ trợ tình dục” nên chưa được cấp phép lưu hành. Bao cao su loại “kinh dị” đó có mặt ở Việt Nam thường theo con đường tiểu ngạch.

Theo quy định, người bán hàng nếu có đầy đủ giấy tờ nói rõ nguồn gốc xuất xứ của nước sở tại, giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO, quy chế về nhãn hiệu hàng hóa được lưu hành tại Việt Nam, số điện thoại liên hệ thì mặt hàng “nhạy cảm” đó đều có thể coi là hợp pháp.

Dưới góc độ một chuyên gia sinh sản, vị cán bộ của Tổng cục Dân số cho biết việc sử dụng bao cao su có thể hiệu quả đối với một số người bị yếu sinh lý nhưng không hề tăng khoái cảm như nhiều người vẫn nghĩ.

TỐ NHƯ

 

TRẦN NGỌC

(Nguyệt san Pháp Luật TP.HCM số 162)

Các tin khác

THỜI GIAN BÁN HÀNG:

8h sáng - 22h tối.(Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

CÔNG TY TNHH TMDV CẬU BÉ VÀNG.

Địa chỉ: 158/7/39 Hoàng Hoa Thám, P12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08 62 936 236

Email: banhang@caubevang.com

Số GPKD: 4102073671 do Sở KHĐT Tp.HCM cấp ngày 08/06/2009.

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Thị Thanh Tâm

Caubevang.com đã được đăng ký bản quyền tác giả số 1490/2013/QTG do Cục Bản Quyền Tác Giả cấp.

10 cửa hàng của Cậu Bé Vàng (Click vào địa chỉ để xem bản đồ)

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Tại Tỉnh Khác:

Bao Cao Su - Gel Bôi Trơn - Sex Toys - Đồ Chơi Tình Dục - Đồ Chơi Người Lớn - Vòng Rung Tình Yêu - Máy Massage Tình Yêu - Xuất Tình Sớm - Thuốc Xịt Chống Xuất Tinh Sớm - Gel Chống Xuất Tinh Sớm - Máy Tập Làm To Dương Vật - Tăng Cường Sinh Lý - Tăng Cường Sinh Lý Dài Hạn - Tăng Cường Sinh Lý Tức Thời - Điều Trị Mãn Dục Nam - Viagra Thảo Dược - Phát Triển Dương Vật - Hot Deal - Cậu Bé Vàng Condom Shop ...

Tư Vấn Bán Hàng

Bạn có câu hỏi?

Nhấn đây để chat với chúng tôi.